Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023

Thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Tiểu học An Viên đã xây dựng và tổ chức thành công Kế hoạch tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023 theo đúng quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông.

Ngày 10/10/2022, nhà trường đã xây dựng và triển khai kế hoạch tới các tổ chuyên môn và toàn thể giáo viên trong trường. Giáo viên các tổ chuyên môn đã hăng hái đăng kí tham gia hội thi với hai nội dung: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của cá nhân tại nhà trường. Các nội dung thi được giáo viên chuẩn bị tích cực, chu đáo.

Ngày 24/10/2022, ban tổ chức hội thi tổ chức cho giáo viên trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Đã có nhiều biện pháp hay, có giá trị được giáo viên áp dụng có hiệu quả và chia sẻ với đồng nghiệp. Từ ngày 27/10/2022, giáo viên tham gia hội thi thực hành dạy 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy do ban tổ chức lựa chọn. Các tiết dạy được giáo viên chuẩn bị kế hoạch bài dạy chu đáo, rõ ràng, phù hợp với mục tiêu, nội dung, phương pháp, đồ dùng dạy học, cách thức tổ chức hoạt động và phương án kiểm tra đánh giá trong quá trình tổ chức hoạt động cho học sinh. Giáo viên thực hiện dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; giao nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể; theo dõi và phát hiện kịp thời những khó khăn của học sinh, có biện pháp hỗ trợ và khuyến khích học sinh kịp thời hiệu quả; có phương án phát huy năng lực cho học sinh năng khiếu, vượt trội. Học sinh tích cực, tự giác, hợp tác khi thực hiện các nhiệm vụ học tập và thể hiện được sự tự tin, mạnh dạn khi hoạt động nhóm cũng như chia sẻ kết quả thảo luận.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023 diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên tích cực nghiên cứu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi trình độ tay nghề và phát huy tinh thần sáng tạo trong giảng dạy cho đội ngũ giáo viên.

Ngày 07/11/2022, ban tổ chức tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm và trao thưởng cho 18 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Sau đây là một số hình ảnh của hội thi.